Sydney ประกาศข้อจำกัดใหม่ก่อนปีใหม่ ออสเตรเลียได้ประกาศข้อ จำกัด ใหม่สำหรับซิดนีย์ก่อนการเฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่า เมืองนี้กำลังต่อสู้กับการระบาดที่เลวร้ายลง

หลังจากหลายเดือนที่ไม่มีผู้ป่วยในท้องถิ่น เจ้าหน้าที่รายงานว่ามีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเป็น 147 รายในวันพุธ ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางความโกรธแค้นต่อภาพของหนุ่มสาวที่พบเห็นได้ที่หาด Bronte ของซิดนีย์ในวันคริสต์มาส

อเล็กซ์ฮอว์กรัฐมนตรีว่าการกระทรวงตรวจคนเข้าเมืองกล่าวว่านักท่องเที่ยวที่ติดข้อ จำกัด ด้านสาธารณสุขอาจถูกส่งกลับประเทศ การปรากฏตัวของไวรัสอีกครั้งในซิดนีย์หนึ่งสัปดาห์ก่อนวันคริสต์มาส

ทำให้เกิดการนำข้อ จำกัด ในเมืองกลับมาใช้ใหม่อย่างรวดเร็วรวมถึงการหยุดการชุมนุมในช่วงวันหยุดและการปิดกั้นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเลวร้ายที่สุดอย่าง Northern Beaches

เมื่อวันพุธที่ผ่านมารัฐบาลของรัฐนิวเซาท์เวลส์ (NSW) ได้ประกาศข้อ จำกัด เพิ่มเติมสำหรับวันส่งท้ายปีเก่าหลังจากการค้นพบคลัสเตอร์ใหม่ในอีกส่วนหนึ่งของเมือง

ซึ่งเชื่อกันว่าแพร่กระจายในช่วงการสังสรรค์คริสต์มาส ตอนนี้ครัวเรือนจะ จำกัด เฉพาะแขก 5 คนในวันพฤหัสบดีจากเดิมที่ จำกัด ไว้ 10 คน ตัวเลขการชุมนุมกลางแจ้งถูกตัดเหลือ 30 จาก 50

ทุกรัฐและดินแดนอื่น ๆ ในออสเตรเลียคงคำสั่งห้ามเดินทางจากซิดนีย์ การเฉลิมฉลองดอกไม้ไฟวันส่งท้ายปีเก่าของซิดนีย์จะยังคงดำเนินต่อไป แต่ทางการได้สั่งห้ามการรวมกลุ่มที่จุดชมวิวรอบท่าเรือแล้ว ออสเตรเลียมีผู้เสียชีวิต 909 รายและประมาณ 28,300 รายนับตั้งแต่เกิดการระบาดซึ่งเป็นจำนวนที่ต่ำกว่าประเทศร่ำรวยอื่น ๆ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Sydney ระมัดระวัง

Sydney ประกาศข้อจำกัดใหม่ก่อนปีใหม่ ออสเตรเลียได้ประกาศข้อ จำกัด ใหม่สำหรับซิดนีย์ก่อนการเฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่า เมืองนี้กำลังต่อสู้กับการระบาด

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

รัฐและดินแดนของออสเตรเลียเริ่มบังคับใช้การห้ามเข้าเมืองสำหรับชาวซิดนีย์ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาที่เพิ่มมากขึ้นในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ การปิดพรมแดนนอกรัฐนิวเซาท์เวลส์ (NSW) ทำให้แผนคริสต์มาสและการรวมตัวของครอบครัวหลาย ๆ

สายการบินยกเลิกเที่ยวบินหลายเที่ยวที่ออกจากสนามบินซิดนีย์ในวันจันทร์หลังจากกำหนดเวลาเที่ยงคืน เมืองนี้มีผู้ป่วย 83 รายในการระบาดครั้งนี้ทั้งหมดเชื่อมโยงกับภูมิภาค Northern Beaches ของซิดนีย์ อย่างไรก็ตามเขาและคนอื่น ๆ ยินดีที่จะลดจำนวนคดีใหม่ที่รายงานเมื่อวันจันทร์

เจ้าหน้าที่ของรัฐ NSW บันทึกผู้ติดเชื้อรายใหม่ 15 รายซึ่งเป็นตัวเลขครึ่งหนึ่งของวันก่อนหน้าจากการทดสอบ 38,000 ครั้งใน 24 ชั่วโมง หลายคนมองว่าตัวเลขดังกล่าวเป็นการกระตุ้นให้ไวรัสไม่แพร่กระจายไปไกลกว่าชายหาด

ทางตอนเหนือซึ่งอาจมีการปิดกั้นในท้องถิ่น แต่ทางการเตือนว่าผลลัพธ์ในวันเดียวไม่เพียงพอที่จะกำหนดแนวโน้ม เห็นได้ชัดว่าเราได้ลดจำนวนผู้ป่วยลงครึ่งหนึ่งในชั่วข้ามคืน แต่ในการแพร่ระบาดมีความผันผวนอยู่ในระดับหนึ่งดังนั้นเราจะติดตามสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด” นายกลาดิสเบเรจิเคเลียนของ NSW Premier

บทความโดย แทงบอล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *