Google ขู่ว่าจะถอนเครื่องมือค้นหาออกจากออสเตรเลีย Googleได้ขู่ว่าจะลบเครื่องมือค้นหาออกจากออสเตรเลียเนื่องจากความพยายามของประเทศที่จะทำให้ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี

แบ่งปันค่าลิขสิทธิ์กับผู้เผยแพร่ข่าว ออสเตรเลียกำลังออกกฎหมายฉบับแรกของโลกเพื่อกำหนดให้ Google, Facebook และ บริษัท เทคโนโลยีอื่น ๆ จ่ายเงินให้สื่อสำหรับเนื้อหาข่าวของตน

แต่ บริษัท ในสหรัฐฯได้ต่อสู้กลับโดยเตือนว่ากฎหมายจะทำให้พวกเขาถอนบริการบางส่วน สก็อตต์มอร์ริสันนายกรัฐมนตรีออสเตรเลียกล่าวว่าฝ่ายนิติบัญญัติจะไม่ยอมทำตาม การคุกคามออสเตรเลีย

อยู่ห่างไกลจากตลาดที่ใหญ่ที่สุดของ Googleแต่รหัสข่าวที่เสนอถูกมองว่าเป็นกรณีทดสอบระดับโลกที่เป็นไปได้ว่ารัฐบาลจะพยายามควบคุม บริษัท เทคโนโลยีขนาดใหญ่ได้อย่างไร

บริษัท เทคโนโลยีต้องเผชิญกับแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นในการจ่ายเงินสำหรับเนื้อหาข่าวในประเทศอื่น ๆ รวมถึงฝรั่งเศสซึ่ง Googleได้ทำข้อตกลงสำคัญกับสื่อเมื่อวันพฤหัสบดี ในออสเตรเลียรหัสข่าวที่เสนอจะผูก Googleและ Facebook เข้ากับการเจรจาไกล่เกลี่ยกับผู้เผยแพร่เกี่ยวกับคุณค่าของเนื้อหาข่าวหากไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้ก่อน

 * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Google กำลังปิดกั้น

Google ขู่ว่าจะถอนเครื่องมือค้นหาออกจากออสเตรเลีย Google ได้ขู่ว่าจะลบเครื่องมือค้นหาออกจากออสเตรเลียเนื่องจากความพยายามของประเทศ

 * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

กูเกิลนั้นเป็นเครื่องมือค้นหาที่โดดเด่นในออสเตรเลียและได้รับการอธิบายจากรัฐบาลว่าเป็นยูทิลิตี้ที่สำคัญใกล้ตัวโดยมีการแข่งขันในตลาดน้อย รัฐบาลได้โต้แย้งว่า

เนื่องจากแพลตฟอร์มเทคโนโลยีได้รับลูกค้าจากผู้ที่ต้องการอ่านข่าวยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจึงควรจ่ายเงินให้ห้องข่าวในจำนวนที่ ยุติธรรม สำหรับการสื่อสารมวลชนของตน

นอกจากนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าจำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนทางการเงินสำหรับอุตสาหกรรมข่าวที่มีการต่อสู้ของออสเตรเลียเนื่องจากสื่อที่แข็งแกร่งมีความสำคัญต่อประชาธิปไตย

บริษัท สื่อรวมถึง News Corp Australia ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของอาณาจักรสื่อของ Rupert Murdoch ได้กล่อมอย่างหนักเพื่อให้รัฐบาลบังคับให้ บริษัท เทคโนโลยีเข้าร่วมโต๊ะเจรจาท่ามกลางรายได้โฆษณาที่ลดลงในระยะยาว

ในขณะเดียวกันรายรับของ Googleก็เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในช่วงเวลาเดียวกันซึ่งเป็นจำนวนมากกว่า 160 พันล้านเหรียญสหรัฐ (117 พันล้านปอนด์) ทั่วโลกในปี 2019 ในปีเดียวกัน Google ได้รับรายงานว่ามีรายได้รวม 3.7 พันล้านเหรียญในออสเตรเลีย

บทความโดย ฝากขั้นต่ำ100

 * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *