Coronavirus ช้างไทยต้องเผชิญกับความอดอยากทำให้เกิดการขาดผู้เยี่ยมชมเกือบทั้งหมดหมายความว่าผู้ดูแลจำนวนมากกำลังดิ้นรนหาอาหารให้กับช้างที่ถูกจับเป็นจำนวน 4,000 ตัว สัตว์สามารถกินอาหารได้มากถึง 200 กิโลกรัม (440 ปอนด์) ต่อวัน

การปิดกั้น การแพร่ระบาดของอินเดียเป็นโศกนาฏกรรม

ประเทศไทยรายงานว่ามีผู้ได้รับการยืนยันไวรัสใหม่ถึง 127 รายเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทำให้มีจำนวนผู้เสียชีวิต 1,651 คน

Lek Chailert ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Save Elephant บอกกับ BBC ว่า: “หากไม่มีการสนับสนุนที่จะรักษาความปลอดภัยช้างเหล่านี้บางคนที่กำลังตั้งครรภ์จะอดตายหรืออาจถูกนำตัวไปที่ถนนเพื่อขอร้อง Coronavirus .”

นอกจากนี้ช้างบางตัวอาจถูกขายให้กับสวนสัตว์หรืออาจถูกส่งกลับไปยังธุรกิจตัดไม้ผิดกฎหมายซึ่งห้ามการใช้ช้างอย่างเป็นทางการในปี 2532

“ มันเป็นมุมมองที่เยือกเย็นมากเว้นแต่ว่าจะได้รับความช่วยเหลือทางการเงินในทันที” Lek Chailert กล่าวเสริม

มันเป็นความท้าทายที่จะรักษาสัตว์ที่เลี้ยงและมีสุขภาพดีในช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่ตอนนี้มันเป็นฤดูแล้งซึ่งทำให้สถานการณ์รุนแรงยิ่งขึ้น

Kerri McCrae ผู้บริหารเขตรักษาพันธุ์ช้างวิญญาณวิญญาณในแม่แจ่มในภาคเหนือของประเทศไทยกล่าวว่าชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เธอได้นำช้างประมาณเจ็ดตัวกลับไปยังพื้นที่ของเธอเพราะพวกเขาไม่ได้รับเงินจากการท่องเที่ยวอีกต่อไป

“ การให้อาหารช้างเป็นเรื่องสำคัญ แต่ประเด็นก็คือมีป่าเหลือไม่พอที่จะเลี้ยงช้าง” เธออธิบาย Ms McCrae ซึ่ง แต่เดิมมาจากไอร์แลนด์เหนือและยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งที่หลบภัยต้องขับรถถึงสามชั่วโมงต่อวันเพื่อค้นหาหญ้าและต้นข้าวโพดที่เพียงพอเพื่อเลี้ยงช้างห้าตัวในความดูแลของเธอ

ประเทศซึ่งโดยปกติจะอาศัยการท่องเที่ยวเพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นส่วนใหญ่ถูกบังคับให้ปิดพรมแดนกับนักท่องเที่ยวทุกคนและส่วนใหญ่ของประเทศกำลังปิดตัวลง

Kerri McCrae กล่าวว่าช้างที่มีความสุขมักจะแกว่งหางหรือกระพือหูหรือให้ห้องอาบน้ำเพื่อรักษาความเย็น แต่ช้างก็รู้สึกหดหู่ใจเมื่อพวกเขาหิวและพฤติกรรมที่มีความสุขนั้นจะไม่ปรากฏ

credit: ฝากขั้นต่ำ50