Christo ศิลปินชาวบัลแกเรียที่รู้จักกันดีในเรื่องการห่อหุ้มอาคารและสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงในผ้าหรือพลาสติกได้ตายที่บ้านของเขา

Christo ศิลปินชาวบัลแกเรียที่รู้จักกันดีในเรื่องการห่อหุ้มอาคารและสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงในผ้าหรือพลาสติกได้ตายที่บ้านของเขาในนิวยอร์กอายุ 84 ปี

เขาเสียชีวิตด้วยสาเหตุตามธรรมชาติในวันอาทิตย์ตามข้อความที่โพสต์บนหน้า Facebook อย่างเป็นทางการของศิลปิน Christo ผู้ซึ่งทำงานกับ Jeanne-Claude ภรรยาของเขาซึ่งมีชื่อเสียงครอบคลุม Reichstag ในเบอร์ลินและ Pont-Neuf ในปารีสด้วยรีมผ้า งานศิลปะของเขา “นำผู้คนมารวมกัน” ทั่วโลกแถลงการณ์กล่าว

เช็คสเปียร์บอกเราว่า ‘โลกทั้งใบ’ Christo แสดงให้เราเห็นทั้งโลกว่าเป็นหอศิลป์ ศิลปินที่เกิดในบัลแกเรียไม่สนใจผนังสีขาวปลอดเชื้อของพิพิธภัณฑ์สมัยใหม่ สงคราม โดยกองกำลังอินเดียผู้สังหารที่มีวัตถุแตกต่างจากชีวิตประจำวัน

เขาต้องการเปลี่ยนชีวิตประจำวันให้กลายเป็นศิลปะเพื่อให้ผู้คนมองอีกครั้งค่าโดยสารทางอากาศ ต้องเผชิญกับความปั่นป่วนและคิดเกี่ยวกับสิ่งรอบตัว เขาทำสิ่งนี้โดยการแทรกแซงไม่ว่าจะโดยการห่อสิ่งปลูกสร้างเช่น Reichstag ในเบอร์ลินด้วยวัสดุสีฟ้าหรือส่วนหนึ่งของแนวชายฝั่งออสเตรเลียในหนึ่งล้านตารางฟุตของผ้า – ในทั้งสองกรณีเปลี่ยนเย็นโครงสร้างแข็งเป็นรัญจวนใจเปราะบาง ประติมากรรม

ผลงานของ Christo

เขาทำงานร่วมกับ Jeanne-Claude ภรรยาของเขาซึ่งเขาพบในปารีสในปี 1958 ufa777 พวกเขาสร้างงานกลางแจ้งที่สำคัญครั้งแรกของพวกเขาในอีกสามปีต่อมาในเยอรมนีครอบคลุมถังน้ำมันที่ซ้อนกันในท่าเรือโคโลญด้วยวัสดุ Jeanne-Claude เสียชีวิตในปี 2009 ออกจาก Christo เพื่อดำเนินการต่อเพียงอย่างเดียวซึ่งเขาทำกับแผนการที่จะห่อ L’Arc de Triomphe ในปารีสในปีหน้า – โครงการที่อาจจะยังคงตระหนัก

ในปี 2561 งานศิลปะของ Christo ซึ่งเป็นงานชิ้นสำคัญกลางแจ้งชิ้นแรกของเขาที่จะปรากฏในสหราชอาณาจักรได้รับการเปิดเผยที่ Serpentine ในสวนสาธารณะ Hyde Park ของกรุงลอนดอน London Mastaba เป็นรูปปั้นสีสันสดใสในรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูและผลิตจากถังขนาด 7,500 ลิตรมากกว่า 7,500 ถังซ้อนกันจัดแสดงอยู่บนแท่นลอย

เกิด Christo Vladimirov Javacheff ใน Gabrovo, บัลแกเรียในปี 1935 เขาใช้เวลาในออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์ก่อนที่จะย้ายไปฝรั่งเศสที่ซึ่งเขาได้พบกับจีนน์ – Claude Denat de Guillebon ในปารีส