Alexis Ohanian ผู้ร่วมก่อตั้งของ Reddit ได้ลาออกจากคณะกรรมการของ บริษัท เทคโนโลยีและเรียกร้องให้ บริษัท แทนที่เขาด้วยผู้สมัครดำ ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีได้ให้คำมั่นว่าจะใช้ประโยชน์จากหุ้น Reddit ในอนาคตเพื่อ “รับใช้ชุมชนคนดำ”

ในชุดทวีตเขาบอกว่าเขากำลังทำมัน “ในฐานะพ่อที่ต้องสามารถตอบลูกสาวสีดำของเขาเมื่อเธอถาม: ‘คุณทำอะไร?'” มันเป็นไปตามวันของการประท้วงของสหรัฐต่อความโหดร้ายของตำรวจและความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ

นายโอฮาเนี่ยนซึ่งแต่งงานกับเซเรน่าวิลเลียมส์แชมป์เทนนิสผิวดำกล่าวว่าเขาจะบริจาค $ 1m (£ 800,000) ให้กับค่ายเรียนรู้สิทธิของคุณซึ่งไม่แสวงหาผลกำไรเริ่มต้นโดยอดีตกองหลังคอลลิน Kaepernick เอ็นเอฟแอล ฉันเชื่อว่าการลาออกอาจเป็นการแสดงความเป็นผู้นำจากผู้มีอำนาจได้ในตอนนี้” เขากล่าวในวิดีโอ “สำหรับทุกคนที่ต่อสู้เพื่อแก้ไขประเทศที่แตกสลายของเรา: อย่าหยุด”

ความเป็นมาของ Alexis Ohanian

Mr. Ohanian ก่อตั้งเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์ Reddit เมื่อ 15 ปีก่อนกับเพื่อนร่วมห้องของเขา Aaron Swartz และ Steve Huffman เขาก้าวลงจากตำแหน่งประจำวันในปี 2561 แต่ยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการ บริษัท ต่อไปจนถึงปัจจุบัน

Reddit เลื่อนตำแหน่ง Porter Gale สมาชิกคณะกรรมการหญิงคนแรกเมื่อปีที่แล้ว

แต่เว็บไซต์ได้ถูกไฟไหม้สำหรับโฮสต์ฟอรัมที่ส่งเสริมเนื้อหาชนชั้น บริษัท ได้ห้ามกลุ่มต่างๆเช่น r / blackpeoplehate และ alt-right r / MillionDollarExtreme นอกจากนี้ยังมี “กักกัน” ฟอรัม pro-Trump, r / TheDonald เพื่อให้มั่นใจว่าเนื้อหาจะไม่ปรากฏในการค้นหาเว็บไซต์หรือคำแนะนำ

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์นี้ฟอรัม Reddit ที่ได้รับความนิยมหลายแห่งได้เปลี่ยนสิทธิ์การเข้าถึงเป็นส่วนตัวหรือห้ามโพสต์ใหม่ทั้งหมดเพื่อประท้วงนโยบายการแสดงความเกลียดชังของ บริษัท อดีตหัวหน้าผู้บริหารเอลเลนเคเป้ายังกล่อมนายจ้างเก่าของเธอในทวิตว่า:“ คุณไม่ต้องพูดว่า [Black Lives Matter] เมื่อเลี้ยงดู reddit และสร้างรายได้จากอำนาจสูงสุดสีขาวและเกลียดตลอดทั้งวัน”

เรียบเรียงโดย เสือมังกร อ่านเพิ่มเติมคลิก ข่าวทั่วไป