Adam peaty ผู้ชนะการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกได้เตือนการตัดสินใจของรัฐบาลที่จะไม่เปิดสระว่ายน้ำใหม่เพื่อออกกำลังอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตและร่างกายของผู้คน

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสันกล่าวว่าผับเป็นสถานที่ที่สามารถเปิดใหม่ได้ในวันที่ 4 กรกฎาคม แต่ไม่มีการกล่าวถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาในร่ม Peaty กล่าวว่าการประกาศนั้น “น่าผิดหวังน่าผิดหวัง” และ “ไม่สมเหตุสมผล”

สิ่งอำนวยความสะดวกในร่มได้ถูกปิดตั้งแต่เดือนมีนาคมท่ามกลางการระบาดใหญ่ของ Covid-19 ตัวแทนของกีฬาหลายคนกำลังโกรธที่ถูกมองข้ามในรอบต่อไปของมาตรการผ่อนคลายการล็อค

การวิจัยในปี 2019 เปิดเผยว่าการว่ายน้ำช่วยประหยัด NHS ประมาณ 357 ล้านปอนด์ต่อปี ด้วยการพัฒนาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของประเทศบางอย่างที่พีทตี้รู้สึกได้ถูกมองข้ามไป

รัฐบาลหวังว่ายิมในร่มสระว่ายน้ำและสปาซึ่งเรียกกันว่าสถานที่ ‘ใกล้เคียง’ สามารถเปิดให้บริการอีกครั้งในอังกฤษในเดือนกรกฎาคมนี้

Adam peaty จะสนับสนุนรัฐเมื่อเปิดล็อคสระว่ายน้ำ

นักข่าวสุขภาพของ BBC Nick Nick Triggle รายงานว่ารัฐบาลมีความกังวลว่าการส่ง Covid-19 จะควบคุมได้ยากกว่าในสถานที่เหล่านี้เนื่องจากการออกแรงทางกายโดยนักยิมโรงยิมสภาพชื้นในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าและความจริงที่ว่าสังคมโดยทั่วไป ง่าย. Peaty บอกกับ BBC Sport: “ผู้คนจะพูดคุยกันว่าผับจะนำภาษีมามากแค่ไหน แต่คุณต้องคำนึงถึงประโยชน์ด้านสุขภาพของการว่ายน้ำด้วย

Peaty เจ้าของสถิติโลกว่ายน้ำท่าผีเสื้อ 50m และ 100m ต้องการการสนับสนุนจากรัฐบาลเพื่อช่วยให้มีส่วนร่วมเมื่อเปิดสถานที่

“สถานที่จัดงานบางแห่งพยายามหาเงินและมีความเสี่ยงต่อการถูกปิดถาวร พีทตี้กล่าว คุณมีลูกที่ยังไม่ได้ว่ายน้ำในเวลา 15-16 สัปดาห์ซึ่งอาจหันไปเล่นกีฬาอื่นถ้าเราไม่ระวังเราจะเห็นการชะลอตัวของการมีส่วนร่วมก่อนโอลิมปิกโตเกียวซึ่งผิดอย่างยิ่ง”

Peaty เป็นหนึ่งในกลุ่มนักว่ายน้ำชาวอังกฤษกลุ่มเล็กที่ได้รับอนุญาตให้กลับไปฝึกที่สระว่ายน้ำในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากพวกเขาเริ่มเตรียมการสำหรับกำหนดการแข่งขันในปีหน้า

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Swim England ได้เปิดตัวแคมเปญ #OpenOurPools ที่ต้องการคำตอบจากรัฐบาล คำร้องมีความปลอดภัยมากกว่า 30,000 ลายเซ็น – รวมถึง Peaty และแชมป์โอลิมปิกคู่ Rebecca Adlington

เรียบเรียงโดย ufabet